Rong biển rất giàu canxi, sắt và một lượng nhỏ vitamin A, C, E và K, cùng với folate, kẽm, natri, canxi và magiê. Rong biển có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như carotenoid và flavonoid. Những chất chống oxy hóa này bảo vệ cơ thể bạn khỏi tổn thương tế bào.

Rong biển bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không kết hợp với những "món" này - 1

Bên cạnh đó, rong biển còn có tác dụng tiêu mỡ, giảm béo và huyết áp, ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, rong biển còn giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa phù nề và sự xuất hiện của các tế bào khối u.

Mọi người thường dùng rong biển để nấu canh hoặc làm salad, vừa ngon vừa cực bổ dưỡng. Tuy nhiên, dưới đây là những “món” không nên kết hợp với rong biển, nếu không sẽ gây hại cho cơ thể.

1. Trà

Trà là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, rất nhiều người thích pha trà và uống sau bữa ăn. Nhưng thực tế, rong biển kết hợp với trà sẽ gây khó chịu về đường tiêu hóa, ngoài ra còn khiến ngăn cơ thể hấp thụ sắt.

Rong biển bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không kết hợp với những "món" này - 3

2. Cam thảo

Rong biển ăn cùng cam thảo sẽ sinh ra phản ứng ngược, làm mất các chất dinh dưỡng vốn có trong cả 2 loại thực phẩm này. Ngoài ra, nó cũng khiến cơ thể khó tiêu hoá, gây táo bón, ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Rong biển bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không kết hợp với những "món" này - 4

3. Quả hồng

Rong biển kết hợp với quả hồng sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng, tạo những hợp chất kết tinh khó tan, sinh cặn, gây khó chịu cho đường tiêu hoá. 

Rong biển bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không kết hợp với những "món" này - 5

Đặc biệt, rong biển chống chỉ định với những bệnh nhân cường giáp, khi ăn vào sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng không thích hợp cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. 

Nguồn: http://danviet.vn/rong-bien-bo-duong-nhung-tuyet-doi-khong-ket-hop-voi-nhung-mon-nay-502021121118581575.htm

admin
Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *