Với bất cứ loại thực phẩm nào chúng ta đều phải biết cách sơ chế chúng một cách phù hợp thì mới có thể làm dậy được độ ngon của thực phẩm. Nó cũng giống như là cachs chúng ta sử dụng nguyên liệu gì để ướp vào món ăn vậy. Đối với các loại thịt đông lạnh cũng thế, nếu chúng ta biết sử dụng chúng đúng cách, miếng thịt sẽ vẫn giữ được độ tươi ngon. Nhưng nếu bạn sơ chế sai phương pháp sẽ làm hỏng miếng thịt thậm chí còn có thể gây ngộ độc thực phẩm khi ăn. 

Hướng dẫn sử dụng thịt đông lạnh đúng cách
Hướng dẫn sử dụng thịt đông lạnh đúng cách

Thịt đông lạnh thực phẩm an toàn nếu bảo quản đúng cách 

Nếu ai đó cho rằng thịt đông lạnh là các loại thịt phế phẩm, thịt heo bênh, heo chết… đã qua xử lý hóa chất và cấp đông thì quan điểm đó hoàn toàn là sai lầm. Vì nếu chúng được sản xuất như thế thật thì không thể nào có thể vượt qua được bước kiểm định nghiêm ngặt trước khi nhập khẩu vào thị trường trong nước. 

Thịt đông lạnh cung cấp bởi công ty nhập khẩu thịt heo đông lạnh uy tín được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt từ giai đoạn giết mổ đến đóng gói và cấ đông. Sản phẩm này sử dụng phương pháp làm lạnh nhanh, cấp đông thực phẩm để bảo quản trong nhiệt độ thấp. Với cách làm này thì miếng thịt vẫn sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi, đặc biệt không bị vi khuẩn xâm nhập. 

Tuy nhiên theo nghiên cứu của Cục an toàn thực phẩm Mỹ thì các sản phẩm thịt đông lạnh chỉ có thể giữ nguyên được chất lượng của trong trong thời hạn sử dụng để trên bao bì (9 tháng) Khi chúng luôn được bảo quản ở nhiệt độ -18oC. Nếu nhiệt độ bảo quản không phù hợp các axit amin trong thịt sẽ bị chuyển hóa dần dần làm giảm độ tươi ngon. Ngoài ra nếu quá trình rã đông hay chế biến sai cách sẽ rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi làm hỏng thực phẩm. Vì vậy hãy bảo quản chúng trong nhiệt độ phù hợp nhé.

Rã đông thực phẩm đông lạnh đúng cách

Rã đông là bước bắt buộc phải thực hiện trong sơ chế các sản phẩm thịt đông lạnh. Nhưng không phải ai cũng biết cách rã đông thực phẩm đúng cách.

Cách rã đông thịt đông lạnh nhập khẩu
Cách rã đông thịt đông lạnh nhập khẩu 

Thịt bắp giò heo đông lạnh được bảo quản trong thời gian dài vì ở nhiệt độ thấp nên vi khuẩn không thể xâm nhập. Tuy nhiên nếu bạn đưa chúng ra nhiệt độ thường, ngâm nước để chúng rã đông từ từ sẽ khiến cho miếng thịt có thể tan đá bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn nguyên. Quá trình này kéo dài vừa khiến miếng thịt bị ngấm nước vừa tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C để rã đông sẽ rút ngắn thời gian, đồng thời sử dụng nước ấm cũng khiến miếng thịt giữ được độ ngọt. Hoặc bạn cũng có thể đặt miếng thịt xuống ngăn mát của tủ lạnh qua đêm để rã đông.

Một lưu ý quan trọng đó là miếng thịt sau khi rã đông phải chế biến ngay, không để ngoài môi trường quá lâu sẽ khiến thịt bị ươn, cũng không được cấp đông trở lại, điều này sẽ khiến miếng thịt bị vi khuẩn xâm nhập.  

admin
Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *